Cách lựa chọn Sáo để bắt đầu học thổi Sáo

Đối với  một số bạn mới bắt đầu học thôi sáo thì việc tự lựa chọn cho mình một cây Sáo tốt và chuẩn âm là việc khá  khó khăn và gian nan. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được cây Sáo tốt nhất , phù hợp nhất khi bạn đang không biết gì về Cách chọn Sáo tốt ? Bài viết dưới đây Sáo Trúc Bùi Gia xin chia sẻ cùng các bạn về cách lựa chọn sáo cho mình để bắt đầu học thổi sáo.

1.Đâu tiên bạn phải xác định trước là mình mua Sáo ĐÔ (Sáo C5) vì sao ư? Vì thế bấm tay cho cây Sáo Đô C5  là dễ bấm nhất cho người bắt đầu học thổi Sáo.

  1. Bạn nên chọn mua sáo đô C5 ở các shop Sáo Trúc uy tín đang bán trên thi trường, vì đôi khi họ thường sẽ có clip kiểm tra Sáo cho bạn hoặc trực tiếp được các chủ shop sáo kiểm tra cho bạn khi đến mua như: Shop Sáo Trúc Bùi Gia, Sáo Trúc Mão Mèo, Sáo trúc Dilinh
  2. Bạn chỉ nên mua sáo ở các đại lý sáo trúc uy tín + bạn phải biết kiểm tra Sáo (vì theo kinh nghiệm bản thân, các cây Sáo mình mua về kiểm tra lại thì các nốt có độ cao lệch 1 chút thăng(#) hoặc giáng(b)).sao-do-c5

Xem thêm: Sáo Đô C5 – Sáo Trúc Tone Đô

Mình không có kinh nghiệm để đưa ra cho bạn một lời khuyên để tự mình đi lựa chọn Sáo được ! Và mình nghĩ nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy giống mình mua Sáo ở những shop bán sáo thật chuẩn trên các diễn đàn nhé ! Những shop Sáo uy tín mình tin rằng họ không thể vì bán 1 cây Sáo không tốt, không đúng với tiêu chuẩn cho bạn để hạ thấp uy tín của mình ^^.

Sáo C5 giá là bao nhiêu

Hiện này giá Sáo Đô 5 (Sáo C5) thường trong khoảng từ 100.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ tuy vào chất liệu và chất lượng sáo. ! Dĩ nhiên bạn cứ tìm shop bán sáo trúc nào uy tín bán giá ở mức bạn có thể mua.

Tóm tắt lại cách lựa chọn Sáo để bắt đầu học thổi Sáo là:

  1. Tìm 1 shop Sáo trúc uy tín.
  2. Nói thẳng với chủ shop hoặc nhân viên yêu cầu của bạn: “Mình mới tập, mình muốn mua 1 cây sáo Đô c5, chất liệu Trúc/ Nứa/ Gỗ/ Nhựa tùy bạn, dễ thổi, lên các quãng nhẹ nhàng”. Sau đó những bạn đó sẽ tư vấn cho bạn 1 cây Sáo phù hợp mà bạn ưng ý với giá tiền bạn có thể. Thường họ sẽ không bán đắt cho bạn đâu, bạn an tâm, vì họ cũng là những người đam mê Sáo Trúc như bạn.

Một lưu ý nhỏ nữa đó là không mua Sáo trúc giá rẻ ở những shop không có uy tín, mua hàng chợ, không mua Sáo mà mình không biết kiểm tra, vì nếu ban đầu bạn tập trên một cây Sáo không đúng thì âm thanh bạn cảm nhận sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Bạn cũng có thể tin tưởng mua lại Sáo của các bạn khác bán lại để tiết kiệm chi phí, đôi khi đó cũng là những cây Sáo rất tốt.

Còn việc tự lựa chọn cho mình một cây Sáo thì sau này khi bạn có kinh nghiệm, có trình độ cảm âm ở mức độ cao rồi thì lúc đó hãy nghĩ đến điều đó nhé !

Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình được cây sáo phù hợp và giữ mãi với niềm đam mê này.

 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan