Cách thổi sáo dizi

Cách chơi (thổi) dizi.

Về cơ bản, sáo dizi chơi cũng như sáo ngang Việt Nam. Theo mình, kỹ thuật sử dụng chính và quan trọng nhất của sáo dizi là rung hơi, sự khác biệt ở đây là màng rung. Các nghệ sĩ chơi sáo diz hay luôn biết kiểm soát độ rung của màng rung rất tốt. Thế nên, ngoài cấu tạo của lỗ dán màng, loại màng rung, thì việc dán màng rung sáo dizi đúng rất quan trọng. Trên youtube có vài clip nói về cái này, các bạn có thể tìm kiếm cách dán màng rung sáo dizi để tham khảo. Mình cũng sẽ cố gắng tìm hiểu thật kỹ để viết một bài hướng dẫn về điều này trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Mua sáo Dizi giá rẻ tại Hà Nội

sáo dizi có khớp

Hiện nay, nhiều người còn thích âm của sáo dizi hơn cả sáo ngang Việt những cũng có người lại muốn bài trừ nó. Theo cá nhân mình, cái gì nó hay thì cứ nghe, cứ chơi, sáo dizi dù không hợp để chơi nhạc Việt, chơi dân ca, nhưng nó cũng là một trong những nét đặc sắc trong âm nhạc.

Về hệ bấm và thang âm. Sáo Dizi có hệ bấm và thang âm cũng giống sáo ngang Việt Nam. Tuy nhiên, nốt sib1 được mở thế oooxxo hoặc ooooxo thậm chí mở cả oooooo, ở quảng 3 thường thì do3 oooxxo, rê3 xoooxx, …Vì sáo diz lòng thường to hơn sáo trúc Việt cùng tone, nên khi lên quãng 3 khó hơn, mở thế trên sẽ dễ lên hơn, ít khi xịt.

Xem thêm: Như thế nào là một cây sáo dizi tốt, hay.

sao dizi co khop

Mua sáo dizi chất lượng tốt, giá rẻ ở đâu?

Hiện tại Sáo Trúc Bùi Gia đang trực tiếp sản xuất bán ra thị trường với nhiều loại sáo trúc khác nhau có chất lượng tốt, chuẩn âm với giá cả phải chăng như sáo dizi Việt , sáo bầu, các loại sáo ngang…Tất cả các sản phẩm Sáo Trúc được chúng tôi làm ra đều được kiểm tra bằng các máy móc hiện đại và sau đó được chính tay Nghệ sĩ Bùi Công Thơm thổi, kiểm tra chất lượng, âm thanh.Sáo trúc Bùi Gia luôn cam kết đem đến cho những bạn yêu thích sáo những cây sáo chuẩn âm 100%. Chuẩn âm trên từng phím bấm.

Dưới đây là những lý do vì sao nên chọn mua sáo trúc Bùi Gia.

  1. Sáo trúc được sản xuất một cách chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng, đẹp về hình thức mẫu mã, chuẩn về âm thanh.
  2. Khi đơn thuần chỉ là đơn vị bán sáo trúc, chúng tôi luôn cam kết đem đến dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi tốt.
  3. Là Thương hiệu sáo trúc đã được bảo hộ bởi cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
  4. Được trực tiếp nghệ sĩ Bùi Công Thơm- Giảng viên Học viện âm nhạc trực tiếp kiểm tra nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về âm sắc của sáo
  5. Được nhiều nhạc sỹ nổi tiếng về sáo đánh giá cao và đã mua sử dụng biểu diễn sáo trúc
  6. Sản phẩm bảo hành 5 năm,1 đổi 1 miễn phí hoàn toàn.
  7. Khi mua sáo trúc tại cửa hàng, bạn sẽ được hướng dẫn , tư vấn nhiệt tình để chọn cho mình một cây sáo phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn có nhu cầu  mua sáo dizi việt hay sáo tàu dizi, sáo dizi trung quốc, sáo dizi nạm ngọc, sáo dizi trúc tím…hoặc có những thắc mắc cần hỗ trợ và tư vấn xin liên hệ với chúng tôi:

SÁO TRÚC BÙI GIA
Hotline: 0972119191
Kỹ thuật: 0974888288
Email: duyenst.bwg@gmail.com
Địa chỉ: Km 14/500 – Tổ 9 – Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Website: saotrucbuigia.com

Tags: , ,