Học thổi Sáo có khó không

Học thổi Sáo có khó không ? Học thổi Sáo Trúc thế nào ? Học thổi Sáo ở đâu ? Học thổi Sáo bao lâu thì thổi được ? Không giống như chơi  saxophone, đàn pinano yamaha u3h, đàn ghi ta hay các loại nhạc cụ khác… Học thổi Sáo thực sự không quá khó, quan trọng là bạn có thực sự muốn học thổi Sáo và đam mê với những giai điệu của loại nhạc cụ dân tộc hay không thôi ? Còn để tiến xa, tiến sâu hơn trong tiếng Sáo thì đó là một quá trình dài…

Xem thêm: Tổng hợp 12 bài giảng Sáo Trúc cực kỳ dễ hiểu của Bùi Công Thơm

Nghệ Sĩ Bùi Công Thơm – Giảng Viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia

Học thổi Sáo Trúc thế nào ?

Rất đơn giản và chỉ qua 2 bước:
1. Thổi ra tiếng.
2. Biết thế bấm các nốt và tên gọi của chúng.
Đó là 2 điều cơ bản nhất để bạn có thể thổi được Sáo (mình chỉ nói là thổi được thôi nhé).
Tiếp sau đó bạn có thể tìm hiểu và học thêm các kỹ thuật như:
1. Lấy hơi, giữ hơi và truyền hơi.
2. Kỹ thuật đánh lưỡi đơn, lưỡi kép, luyến, láy…

Học thổi sáo ở đâu ?

1.Bạn có thể tự học tại nhà + cây Sáo + youtube (tài liệu hướng dẫn thổi Sáo) + vài bản Cảm Âm Sáo Trúc và tinh thần học tập tốt.
2. Bạn có thể tham gia các Câu Lạc Bộ về Sáo Trúc, các diễn đàn Tiêu Sáo, hỏi thăm thời gian hoạt động của Câu Lạc Bộ nào gần nơi bạn có thể tham gia nhất, xách Sáo lên và tham gia thôi.
3. Bạn có thể đăng ký vào các lớp dạy học thổi Sáo Nghệ Sĩ Bùi Công Thơm – Giảng Viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia. Bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp qua số điện thoại  0972 11 91 91  hay 0974 888 288 hoặc bạn có thể liên lạc qua facebook, zalo nhưng cách đơn giản nhất vẫn là nhắn tin hay gọi điện thoại trực tiếp để được tư vấn.

Học thổi Sáo bao lâu thì thổi được ?

Chỉ cần bạn học được cách thổi, thổi Sáo phát ra tiếng thì nếu mỗi ngày 30 phút, sau 1 tuần bạn có thể thổi được rồi (tuy vậy hơi vẫn còn yếu, do đó bạn chưa thể thổi hay được). Mình khẳng định thế vì dựa trên kinh nghiệm, cái nhìn thực tế rồi nhé!. Theo thời gian bạn luyện thêm hơi thở, điều khiển hơi thở tốt nữa là bạn có thể thổi được những bản nhạc mà mình ưa thích rồi nhé ! Còn hay và có hồn hay không thì phải theo thời gian rồi nhé!

Ngoài ra việc học thổi sáo đúng cách và chăm chỉ tập luyện thì việc chọn sáo trúc cho người bắt đầu học sáo cũng khá khó khăn.

Các bạn có thể xem thêm bài viết: Cách lựa chọn Sáo để bắt đầu học thổi Sáo

 

 

Tags: ,