LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN SÁO TRÚC TRONG NHỮNG NGÀY MƯA?

Biển đổi khí hậu thời tiết thay đổi liên tục và ngày càng khắc nghiệt nên các sản phẩm từ nguồn gốc tự nhiên cũng bị ảnh hưởng. Làm sao để bảo quản sáo trúc trong những ngày mưa? Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn về cách bảo quản sáo trúc? Trời mưa, nồm, độ ẩm cao rất dễ khiến cây sáo bị ẩm mốc nếu như không vệ sinh thường xuyên.

Để tránh tình trạng nấm mốc anh em hãy bảo quản sáo trúc theo 3 bước sau nhé:

– Thổi thường xuyên: Luồng hơi đi qua thường xuyên nấm mốc sẽ không có thời gian để sinh sôi phát triển. Đồng thời khi các ngón tay chạm nhiều lần vào lỗ sáo, sẽ hạn chế được nấm mốc phát triển, sử dụng thường xuyên âm thanh cây sáo cũng sẽ vang và hay hơn

– Lau chùi và vệ sinh sáo: Tùy điều kiện của từng người, hãy dành thời gian lau chùi cây sáo thường xuyên nhất có thể. Lau và vệ sinh sáo ngay sau khi sử dụng, hãy để cây sáo ở bên ngoài 1 lúc, không nên thổi xong cất luôn vào túi hay hộp đựng nhé

– Để những nơi thoáng gió, đừng cất trong góc: Vào mùa này, bạn càng cất trong tủ thì sáo càng dễ bị ẩm mốc, vì đây là những nơi không khí ít lưu thông, nấm mốc dễ phát triển. Ngoài ra, các nơi ẩm khác như nhà vệ sinh, bếp và ngoài hiên cũng nên tránh. Như trong bài viết “sáo bị mốc, cách xử lý và bảo quản” Sáo Trúc Bùi Gia cũng đã đề cập đến.

Sáo được làm từ nứa – nguồn gốc tự nhiên nên việc bị mốc do bảo quản, lâu không sử dụng là điều dễ hiểu, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cây sao và sử dụng bình thường, hãy yên tâm là sẽ không có ảnh hưởng gì đến chất lượng tiếng sáo nhé.

Anh em có cách nào khác để bảo quản hãy chia sẻ với Sáo Trúc Bùi Gia nhé

Mua sáo trúc ở tphcm
bán sáo trúc ở tphcm
shop sáo trúc

 

Tags: ,