MUA SÁO Ở ĐÂU TỐT – CÁCH CHỌN 1 CÂY SÁO CHUẨN

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán Sáo với mức giá khác nhau, hình thức cây sáo cũng khác nhau. Vậy nên mua sáo ở đâu tốt – cách chọn 1 cây sáo chuẩn như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mua Sáo ở đâu tốt?

Như chúng ta đã biết thì các đơn vị nổi tiếng về sáo phải kể đến những cái tên sau:

Sáo Trúc Bùi Gia: Do thầy Bùi Công Thơm – Giảng viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam trực tiếp sản xuất và test từng sản phẩm trước khi đưa đến tay khách hàng. Sáo Trúc Bùi Gia đã khẳng định được thương hiệu của mình trên tầm quốc tế. Không chỉ đơn thuần là đưa những sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp nhất đến tận tay khách hàng mà còn có những dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán, sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc giản dị phù hợp với truyền thống con người Việt Nam.

Sáo Trúc Mão Mèo: Ngoài việc không ngừng quảng bá những nét đẹp của cây sáo trúc thông qua quá trình trình diễn của mình, Mão cũng quan tâm tới việc bảo hộ thương hiệu Sáo Trúc Mão Mèo.

Sáo Trúc Hoàng Anh: Chuyên cung cấp các loại sáo trúc, sáo ngang, sáo mèo, dizi tới các bạn yêu âm nhạc dân tộc Việt Nam trên toàn Thế Giới. Thương hiệu Sáo Trúc Hoàng Anh gắn liền với các sản phẩm sáo trúc cao cấp, chuyên nghiệp.

Sáo Trúc Cao Định là cửa hàng bán sáo ở Hà Nội lâu năm và được nhiều khách hàng tin dùng. Cửa hàng bán sáo với đầy đủ các loại: sáo trúc, sáo nứa Bắc – Nam, sáo Mèo, sáo Bầu, sáo Dizi, động tiêu.

Dù là mua sáo ở đâu đi nữa thì bạn cũng nên nhờ cửa hàng chọn và test thử cho 1 cây sáo chuẩn âm nhất để tránh ảnh hưởng đến chất lượng tiếng sáo và quá trình học tập nhé. Mỗi đơn vị đều có cách khoét lỗ thổi khác nhau nên qua mắt thường không phân biệt được đâu là cây sáo tốt hay đâu là đơn vị làm sáo chuẩn nhất nên chúng ta chỉ có thể kiểm tra bằng cách test thử cây sáo. Vậy cách chọn 1 cây sáo chuẩn như thế nào hãy cùng theo dõi tiếp nhé

Cách chọn 1 cây sáo chuẩn

Như ở trên đã đề cập đến thì chúng ta rất khó để phân biệt được cây sáo đó có chuẩn hay không qua mắt thường. Chính vì thế, chúng ta cần nhờ đến sự hỗ trợ của những người chơi lâu năm có nhiều kinh nghiệm và kiểm tra bằng cách thổi thử cây sáo xem cây sáo có bị bí không, bị xì không và có chuẩn nốt hay không.

Với người mới tập chơi sáo thì nên chọn 1 cây sáo tone C5 (tone đô). Đây là tone sáo được sử dụng nhiều nhất để tập luyện và biểu diễn, có khoảng cách các lỗ vừa phải không quá rộng cũng không quá gần như các tone sáo khác.

Bạn hãy chọn mua sáo ở các cửa hàng sáo trúc uy tín đã nêu ở trên để được tư vấn và lựa chọn cây sáo tốt nhất nhé, không nên mua hàng rẻ tiền ở chợ vì sẽ không đảm bảo được chất lượng.

Tags: , ,

Bài viết trước đó PHÂN BIỆT CÁC TONE SÁO TRÚC
Bài viết sau đó CHẠM ĐÁY NỔI ĐAU