Sáo Fa Trầm ( F4 )

Sáo Fa Trầm ( F4 ) là gì ?

Sáo Fa trầm hay còn được gọi là sáo F4 có thể xem là dòng sáo trầm nhất với âm trầm ấm và sâu lắng. Sáo Fa trầm thường được dùng để chơi các bài hát như: Nhật kí của mẹ, thần thoại.

Sáo Fa trầm là sáo có giọng Fa trưởng nằm ở quảng thứ tư nên còn được gọi là sáo F4. Bạn có thể hiểu nôm na rằng tone sáo Fa có nốt thấp nhất đó là Fa (F4) và sáo thuộc tone trầm. Đây là tone sáo được xem là trầm nhất ở sáo ngang, có những tone sáo trầm hơn nhưng ít sử dụng (trầm hơn người ta chơi tiêu hệ bát khổng).

sáo fa trầm f4

SÁO VS2F4 – TONE FA TRẦM

Đặt điểm của sáo fa trầm và như thế nào là một cây sáo fa tốt.

Sáo fa trầm là cây sáo được khá nhiều bạn thổi sáo yêu thích tuy nhiên do đặc điểm của cây sáo là  các lỗ trên sáo fa trầm có một khoảng cách lỗ xa, thổi khá tốn hơi nên vì thế  mà hiện nay có rất ít người có thể chơi tốt được loại sáo này.

So với các tone sáo khác như sáo đô, sáo la, sáo si giáng… thì cây sáo fa sẽ to và dài hơn. Như thế đồng nghĩa với việc là các lỗ sáo có khoảng cách rộng hơn, dài hơn và khó bấm hơn, khi thổi cũng tốn hơi hơn.

Để làm ra được cây sáo fa  trầm F4 chuẩn âm, chuẩn nốt. Người chế tạo sáo phải đáp ứng được đúng các thông số kỹ thuật. Đảm bảo âm sáo phải trầm ấm và nhẹ nhàng.

Chất liệu làm sáo cũng phải đảm bảo đủ đội già. Trên thị trường hiện nay đa phần sáo được làm từ nữa nam và nứa bắc. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau nên một cây sáo tốt phải đảm bảo những yếu tố như: chuẩn âm, chuẩn nốt, hình thức đẹp, bắt mắt.

Thông số về sáo Fa trầm

Chiều dài sáo Fa trầm thông thường rơi vào khoảng từ 60 cm đến 70 cm hoặc cũng có thể tùy theo yêu cầu của khách hàng đặt làm.

Kích thước lòng trong của sáo từ 17 mm đến 18 mm tùy theo tone sáo.

Độ dày thành sáo từ 2,8 mm đến 4 mm.

Sáo fa trầm thường chơi những bài gì? Cách thổi sáo Fa trầm?

Như đã nói ở trên sáo fa F4 được dùng để chơi những bản nhạc trữ tình, các bản nhạc nhạc vàng, nhạc dân ca quê hương. Ví dụ như các bài: Nhật ký của mẹ, Lục giã tiên tung,…

Sáo FA  có những nốt thấp ở dưới khuông nhạc giúp người chơi thể hòa tấu hay đệm cho người giọng thấp hoặc đệm ngâm thơ hay thổi các bài dân ca nam bộ, bài hát,…

Địa chỉ mua sáo fa trầm f4

Bạn được gì khi mua sáo fa trầm tại Sáo Trúc Bùi Gia

  • Khi mua sáo trúc tại cửa hàng, bạn sẽ được hướng dẫn , tư vấn nhiệt tình để chọn cho mình một cây sáo phù hợp nhất với bạn.
  • Đa dạng, đầy đủ các sản phẩm sáo trúc, sáo nứa, sáo bầu, sáo tàu, sáo mèo, động tiêu với chất lượng cao.
  • Khi mua bất kì sản phẩm nào, bạn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
  • Chế độ bảo hành dài hạn. Bảo hành trọn đời với những khách hàng mua sáo trúc và sáo nứa. Bảo hành từ ba đến năm năm đối với tất cả các sản phẩm khác.
  • Giao hàng tận nhà, thanh toán sau khi nhận hàng. Bạn không cần phải đến bất cứ đâu, sẽ có nhân viên giao hàng tận nơi. Bạn chỉ việc ở nhà và nhận hàng.
  • Được tặng miễn phí tài liệu học sáo.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ và tư vẫn xin liên hệ với chúng tôi:

SÁO TRÚC BÙI GIA
Hotline: 0972119191
Kỹ thuật: 0974888288
Email: duyenst.bwg@gmail.com
Địa chỉ: Km 14/500 – Tổ 9 – Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Website: saotrucbuigia.com

Mọi chia sẻ đóng góp về bài viết các bạn có thể comment bên dưới nhé

Chúc các bạn tâp thổi sáo thành công

 

Tags: , ,