Thầy Bùi Công Thơm giới thiệu về bản thân và khóa học sáo miễn phí

Quý vị thân mến, sáo trúc là bộ môn nghệ thuật truyền thống rất phổ biến ở nước ta và bộ môn nghệ thuật này cũng đang phát triển rất mạnh mẽ nhờ vào những tính năng rất độc đáo của nó. Sáo trúc nhỏ gọn và có thể sử dụng để diễn tấu rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại, từ Solo hoặc đệm hát. Tuy nhiên để diễn tấu thành thạo được cây sáo thì cũng không hề dễ dàng chút nào.

Với cá nhân tôi, việc học nghệ thuật nói chung và cây sáo trúc nói riêng thì chưa bao giờ là đủ, đến nay tôi đã giành 25 năm để học, theo đuổi và giảng dạy bộ môn nghệ thuật này một cách bài bản và chuyên nghiệp. Cũng giống như những thế hệ đi trước tôi, tôi vẫn đang ngày đêm trau dồi và tìm tòi các kĩ thuật mới, tính năng và phong cách diễn tấu mới,… cho cây sáo. Là 1 giảng viên trong một trường  nghệ thuật hàng đầu Việt Nam – Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, tôi và những đồng nghiệp của tôi luôn ý thức được sứ mệnh của mình là gìn giữ, phát triển bộ môn sáo trúc truyền thống, bên cạnh đó có một điều tôi không thể bỏ qua đó là việc đúc rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu để làm sao có thể truyền dạy và chỉ cho những học viên của mình con đường ngắn nhất để có thể chinh phục cây sáo, để diễn tấu thành thạo được bộ môn sáo trúc thì tôi chú trọng 3 vấn đề:

1/ Hơi

2/ Lưỡi

3/ Ngón

Đây là 3 vấn đề cơ bản nhất trong quá trình diễn tấu cây sáo, ngoài ra để tham ra bổ trợ cho 3 yếu tố này còn nhiều yếu tố khác như răng, môi,…

Các bạn yêu sáo trúc chắc cũng đã từng nghe và xem các tài liệu hướng dẫn thổi sáo trong 7 ngày, 10 ngày hay 30 ngày nhưng tác giả thì không nêu cụ thể xem chúng ta có thể học được những gì trong chuỗi ngày ngắn ngủi đó.

Trong phạm vi khóa học này của tôi, tôi chú trọng đến những gì là cơ bản nhất của cây sáo nhưng cũng sẽ không làm mất đi niềm cảm hứng của các bạn bằng việc chia sẻ cho các bạn những gì gọi là bí quyết để có thể học thật nhanh mà vẫn bền vững. Kết thúc khóa học này, các bạn hoàn toàn có thể tự nhìn vào bản nhạc và tự chơi thành thạo những bài mình thích như Về quê, Bèo dạt mây trôi,…

Cách mà tôi chọn để chia sẻ với các bạn  “Tôi không cho các bạn ngay 1 ngôi nhà mà tôi sẽ bày cho các bạn biết cách sản xuất ra nguyên liệu và làm thế nào để xây được 1 ngôi nhà đẹp ”

Hiện tại tôi đang mở lớp học hoàn toàn MIỄN PHÍ qua ứng dụng zoom chia sẻ về cách học sáo ở đây tôi là người trực tiếp giảng dạy và sẽ có bài kiểm tra mức độ phù hợp với bộ môn sáo này nhé. Sau buổi học tôi cũng sẽ có chương trình tặng sáo và tài liệu học sáo theo giáo trình nhạc lý do chính tôi biên soạn. Nếu bạn là người yêu thích bộ môn sáo trúc, sáo mèo thì không nên bỏ qua buổi học hữu ích này nhé.

Đăng ký tham gia khóa học tại: Sáo Trúc Bùi Gia