Cách chọn sáo trúc cho người mới bắt đầu

Sáo trúc được chia thành nhiều loại, nhiều tone khác nhau nên người mới tập chơi sáo thường loay hoay không biết nên lựa chọn loại sáo nào, tone nào để phù hợp nhất. Sáo trúc Bùi Gia sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sáo trúc cho người mới bắt đầu ở bài viết này nhé.

Xem sản phẩm sáo Beginner dành cho người mới tập

Mới tập thổi sáo nên chọn loại sáo nào thì hợp?

Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn mới chơi thổi sáo, khi mới tìm hiểu về sáo các bạn thường không biết là nên mua loại sáo nào, và mua sáo trúc ở đâu. Dù mới tập chơi thì các bạn cũng nên chọn cho mình 1 cây sáo tốt. Hôm nay Sáo trúc Bùi Gia xin chia sẻ với các bạn mới học thổi sáo chọn cách chọn một cây sáo để tập thổi theo sở thích của mình.Từ đó có thể giúp bạn có thể tự mình trả lời được những thắc mắc trên.
Đối với các bạn mới tập chơi thì nên chơi sáo đô ( C5 ), cùng tìm hiểu lý do dưới đây nhé:

Sáo Đô C5 là gì

Sáo Đô C5 là tên gọi của sáo trúc được phân loại theo tone, tức là sáo tone Đô, ký hiệu là C. Là một trong những dòng sáo trúc đang được sử dụng phổ biết để luyện tâp và biểu diễn. Sáo đô ở quãng 5 nên ghi là C5, cây Sáo Đô C5 có độ cao của nốt Đô đo theo chuẩn quốc tế.

2 Tại sao nên chọn sáo Đô C5 cho người mới tâp thổi sáo.

  • Sáo Đô C5 là loại sáo thông dụng nhất hiện nay, dễ cho người mới tập thổi sáo, bởi khoảng cách giữa các lỗ vừa phải, nó không quá rộng như son, la, fa, không quá gần như sáo mi và rê, phù hợp với tay người chơi
  • Sáo Đô C5 không quá cao và cũng không quá trầm, nó không tốn nhiều hơi, các bạn mới tập thổi hơi còn yếu thì đây là lựa chọn rất thích hợp.
  • Sáo Đô C5 phù hợp để chơi cho rất nhiều thể loại, từ những dòng nhạc trẻ vui, nhanh, sôi động đến những dòng nhạc dân ca quê hương trữ tình tha thiết.

3 Làm sao để chọn cây sáo đô chuẩn

Sáo nứa Đô có hai loại là sáo nứa nam và sáo nứa bắc, sáo nứa nam thiên về vẻ bề ngoài bởi màu sắc vàng óng, hình dáng đẹp bắt mắt trong khi sáo nứa bắc lại thiên về chất lượng với màu âm hay. Bạn tham khảo thêm về hai loại sáo này tại Sáo Trúc Bùi Gia

Nếu bạn mua hàng trực tiếp có thể nhờ người quen đã biết thổi test hộ, hoặc nhờ chủ shop test sáo và chọn cho cây nào dễ thổi cho người mới tập chơi

Nếu bạn mua hàng qua mạng thì nên chọn shop sáo trúc uy tín, có  địa chỉ rõ ràng, cụ thể và chế độ bảo hành tốt, khi mua thì bạn nên nói chủ cửa hàng bán sáo mình là người mới tập thổi sáo, shop họ sẽ tư vấn cho bạn loại sáo phù hợp.

Hiện nay có nhiều shop bán sáo trúc uy tín như Sáo Trúc Bùi Gia, sáo trúc mão mèo, sáo trúc dilinh…. Các bạn có thể liên hệ để mua sáo online hoặc mua sáo trúc

Trên đây là những kinh nghiệm của mình về cây sáo thích hợp giành cho những bạn mới học thổi sáo, chúc các bạn thổi sáo thành công.

Xem thêm:

 

Tags: , , ,