Địa chỉ bán sáo bầu tại Hà Nội

Sáo bầu là gì? Ra đời từ đâu?
Sáo bầu bắt nguồn từ Trung Quốc từ những năm trước Công Nguyên. Sáo bầu được cho là loại nhạc cụ của một số dân tộc thiểu số ở Trung Quốc thời xa xưa. Tên gọi khác trong từ điển Hán Việt của sáo bầu là “hồ lô ti” diễn nghĩa ra Tiếng Việt nghĩa là “tơ hồ lô” ngầm chỉ âm thanh phát ra từ cây sáo bầu mềm mại mà thanh dịu như những sợi tơ.

Xem thêm: hướng dẫn lựa chọn mua sáo bầu tốt

sao-bau

 

Cách lựa chọn một cây sáo bầu tốt:
+ Một cây sáo tốt trước hết cây sáo đó phải chuẩn các nốt, bạn có thể kiểm tra thông qua việc đo toner.
+Thứ hai, khi thổi cây sáo có âm thanh vang, giòn..
Đối với Sáo bầu ngoài độ chuẩn âm, màu âm ra thì lam đồng (lưỡi gà) đóng vai trò rất quan trọng. Một cây sáo bầu được coi là cây sáo tốt phải được làm từ 1 ống trúc hoặc ống nứa đạt chuẩn chất lượng, cùng một hệ lỗ bấm chuẩn âm. Đồng được dùng trong lam đồng cần có độ đàn hồi cao nhưng không được quá giòn và tất nhiên là nó phải được mài đúng cách. Về màu âm, trong nhiều trường hợp còn do người biểu diễn hoặc người nghe tự cảm nhận.
Do sáo bầu khó chế tạo nên loại sáo này chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc . Số lượng sáo bầu được các nghệ nhân Việt chế tác thường rất ít

Hướng dẫn thổi sáo bầu

Địa chỉ bán sáo bầu tại Hà Nội

Hiện này có khá nhiều shop sáo bầu trên toàn quốc, tuy nhiên để lựa chọn lựa và mua sáo bầu ưng ý đảm bảo chất lượng các bạn cũng phải tham khảo các địa chỉ bán sáo trúc uy tín trong khu vực. Không nên mua sáo trúc tại các địa chỉ không rõ ràng, không đáng tin cậy tránh vấn nạn lừa đảo, tiền mất tật mang. Các bạn có nhu cầu mua sáo bầu ở Hà Nội có thể liên hệ  ngay với chúng tôi để mua sáo trúc chất lượng hoặc Nếu bạn muốn mua sáo bầu ở tpHCM hoặc tại các tỉnh lân cận, bạn có thể gọi ngay 0972119191 để được tư vấn mua sáo trúc và giao sáo tận nhà miễn phí.
Sáo Trúc Bùi Gia chuyên cung cấp những sản phẩm tiêu sáo có chất lượng tốt nhất thông qua sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình của bộ phận chăm sóc khách hàng. Thời gian vận chuyển nhanh chóng cũng như cước phí cạnh tranh, hấp dẫn nhất nhì trên thị trường hiện nay, nên có thể nói đây thực là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc tìm kiếm và chọn mua hàng hóa từ nước ngoài

Tags: ,