Hướng dẫn chọn sáo tàu diz

Khi bạn mua sáo dizi ở Sáo Trúc Bùi Gia, các bạn nếu có điều kiện có thể lựa chọn dòng khớp kép tuyển chọn hoặc khớp inox tuyển chọn, nếu có ít điều kiện hơn, các bạn nên lựa chọn dòng khớp kép tuyển chọn. Ở shop, nếu cùng một mức giá, khi mà yếu tố hình thức sáo hạn chế, thì âm thanh sẽ được ưu tiên hơn. Ví dụ loại sáo Dizi khớp đồng 250k sẽ có âm tương đương hoặc hơn khớp inox 300k.

Chọn sáo Dizi chuẩn âm: hầu như những cây sáo Dizi đều khá chuẩn âm, chúng ta cũng có thể dùng khớp nối để điều chỉnh lại âm thanh phù hợp hơn. Vì vậy, hãy yên tâm về độ chuẩn trên sáo Dizi. Tuy vậy, nốt Si trên sáo Tàu (tiêu sáo Trung Quốc nói chung) hơi non hoặc non nhiều (vì trên TQ họ ít sử dụng nốt si mà hay dùng nốt Si giáng hơn) nên lựa chọn cây Dizi có nốt si ít non (có thể hiệu chỉnh bằng hơi) là tốt nhất.

Lựa chọn sáo Dizi giá rẻ lại có chất lượng tốt là điều khá khó đối với các bạn có ít điều kiện, không biết đến nhiều shop sáo. Tuy vậy, đến với shop sáo Lãng Tử, các bạn hoàn toàn yên tâm các bạn dể dàng lựa chọn được vì chính shop đã phân loại sẵn cho các bạn.

Chọn sáo Dizi theo màu sắc ưa thích: Các bạn xem hình ảnh và lựa chọn, tuy nhiên cần lưu ý, sơn màu nâu và sơn kim tuyến có chất lượng sơn bền nhất. Hoặc các bạn có thể lựa chọn lệ trúc, trúc tím có màu vỏ tự nhiên bền theo thời gian. Nếu lựa chọn sáo Dizi có màu sắc, các bạn nên cẩn thận khi sử dụng.

Chọn sáo Dizi có âm tốt: Để Dizi có âm sắc hay, chúng ta cần dán màng rung và test. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ hay của sáo Tàu đó là: Chất trúc già, kích thước lòng sáo (độ dày thành, đường kính lòng) hợp lý, lỗ khoét và lỗ dán màng rung phù hợp, chất lượng màng rung và xử hơi của người thổi sáo. Vậy nên, test Dizi cần luồng hơi tốt, biết dán màng rung và nên có màng rung loại tốt. Việc chọn Dizi có kích thước lòng trong bé sẽ tiết kiệm hơi và dể lên cao hơn, tùy nhiên nếu bé quá sẽ ảnh hưởng đến âm sắc và độ rung của màng rung.

Chọn tone cho sáo Dizi: Sáo Dizi tone La (D) hoặc Đô (F) là được sử dụng phổ biến nhất. Với tone La (D) sẽ thích hợp với những bài như Họa tâm, Họa tình, … tone Đô thường sẽ thích hợp với những bài nhạc trẻ hơn. Ở Trung Quốc, thì họ thường chơi D (La) hoặc G (rê), trong đó thì tone La (D) được sử dụng nhiều hơn.

Shop sáo trúc Bùi Gia: chuyên sáo ngang trúc nứa, sáo bầu, sáo mèo, tiêu bát khổng, tiêu trúc tím, các loại sáo Tàu được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. Các bạn có nhu cầu có thể ghé thăm Shop sáo trúc uy tín chất lượng

Tags: , ,