Nên chọn sáo Dizi có khớp nối hay không, có khớp nối đơn hay khớp kép.

Nên chọn sáo Dizi có khớp nối hay không, có khớp nối đơn hay khớp kép. Đây là vấn đề được khá nhiều người đang lựa chọn mua sáo dizi phân vân. Bài viết dưới đây mình xin đưa ra một vài đặc điểm về sự khác nhau giwuax các loại khớp nối, tác dụng của khớp nối và nên chọn loại khớp nối nào cho sáo dizi?

Xem thêm: Nên chọn mua sáo Dizi tone gì?

sao-dizi
sao dizi
  • Sự khác nhau giữa các loại khớp nối:

Khớp đồng được làm bằng đồng, khớp inox được làm bằng inox và khớp kép được làm kép (như hình bên dưới). Thường thì phần bên trong của khớp nối luôn được làm bằng đồng, kể cả khớp kép hay khớp inox đơn, kể cả dòng tiêu sáo Tàu cao cấp, đắt tiền, sự chênh lệnh giá giữa khớp inox và đồng không nhiều nên có thể đồng ở bên trong sẽ tốt hơn (có thể là do độ co giản hoặc sự phản xạ âm của đồng tốt hơn và ở bên trong cũng không sợ bị zỉ). Khớp inox sẽ đẹp màu lâu hơn, không bị zỉ và đen màu như khớp đồng. Khớp kép nhìn sang trọng hơn.

Có thể bạn quan tâm:Sáo Dizi là gì? Các loại sáo Dizi – sáo Tàu

sao-dizi
sao dizi co khop
  • Nên chọn loại khớp nối nào cho sáo Dizi:

Về cơ bản, sáo Dizi không khớp sẽ có chất lượng thua sáo Dizi có khớp, khớp đồng sẽ thua khớp inox và khớp đơn sẽ thua khớp kép. Lý do là vì người ta sẽ gắn các dòng khớp cao cấp hơn, đẹp hơn lên cây sáo Dizi tốt hơn (chứ về giá trị cái khớp không đắt hơn là bao nhiêu) và khớp kép thì lắp vào Dizi khó hơn nên cũng đắt hơn. Tuy vậy, vì bên Trung Quốc họ làm hàng loại, số lượng hơn, việc phân loại cũng không thể chính xác hoàn toàn, vậy nên các dòng sáo Dizi giá thấp hơn có một số cái sẽ có âm nhỉnh hơn các dòng sáo Dizi giá cao hơnDo đó, riêng shop mình ngoài định giá sáo Dizi theo mẫu, theo loại, còn phân giá lại theo âm thanh, thành các dòng sáo Dizi tuyển 1, 2, 3, 4 vì thế giá thành của nó cũng chênh lệch nhau.

sao-dizi
sao dizi co khop
  • Tác dụng của khớp nối:

khớp nối có tác dụng tháo lắp làm gọn sáo Tàu thành 2 khúc ngắn hơn, dễ vận chuyển hơn. Hơn nữa tháo khớp ra sẽ dễ vệ sinh sáo hơn. Ngoài ra, khớp nối còn có tác dụng giúp chúng ta điều chỉnh cao độ âm thanh, kéo khớp ra cao độ sẽ trầm đi. Việc này có thể khắc phục được vấn đề tần số bị cao lên hay thấp xuống do luồng hơi mạnh nhẹ hoặc thời tiết nóng, lạnh khác nhau. Do vậy, khớp nối rất quan trọng, nhưng khớp nối cũng ảnh hưởng 1 phần nhỏ đến âm sắc của sáo, đặc biệt nếu khớp nối không tốt (nhưng rất ít). Hầu hết các dòng Dizi cao cấp của Trung Quốc đều được trang bị khớp nối.

Mua sáo dizi ở đâu

Hiện này có khá nhiều cửa hàng bán sáo trên toàn quốc, tuy nhiên để lựa chọn lựa và mua sáo tàu dizi đảm bảo chất lượng các bạn cũng phải tham khảo các địa chỉ bán sáo trúc uy tín trong khu vực. Không nên mua sáo trúc tại các địa chỉ không rõ ràng, không đáng tin cậy tránh vấn nạn lừa đảo, tiền mất tật mang. Các bạn có nhu cầu mua sáo dizi giá rẻ tại Hà Nội có thể liên hệ  ngay với chúng tôi để mua sáo trúc chất lượng hoặc Nếu bạn muốn mua sáo dizi ở tpHCM hoặc tại các tỉnh lân cận, bạn có thể gọi ngay 0972119191 để được tư vấn mua sáo trúc và giao sáo tận nhà miễn phí.

Tags: ,