Nên chọn sáo Tàu Dizi màu gì?

Nên chọn sáo Tàu Dizi Bạch Mã hay sáo tàu dizi Nạm ngọc, sáo có màu xanh hay trắng hay nâu hay đen… Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn, nhưng đơn giản nó chỉ là màu sơn thôi. Và  mình khuyên các bạn chọn theo sở thích của bản thân là chính, nhưng nên lưu ý mấy vấn đề dưới đây:

  • Màu sơn nâu và màu trúc + màu sơn Mài hoặc sơn Pu nên rất bền. Các loại trúc, nứa khi phun sơn đều phải cạo vỏ sạch nên sơn ngấm vào trúc và rất bền.
  • Màu sơn đen, trắng, xanh, vàng, hồng thường dễ bị xước bong do phải cần đến 2 lớp sơn màu và lớp sơn bóng. Vậy nên nếu lựa chọn mua sao dizi các màu này các bạn phải bảo quản sáo tốt, thường bỏ trong túi hoặc hộp sáo trúc nhưng khi vận chuyển và đặc biệt nên thấp nước khi tháo, thay màng rung để màng rung không kéo bay lớp sơn (đặc biệt là khi tháo băng dính – một số bạn dùng băng dính để bịt lỗ dán màng).
  • Màu đen, đốm, loang của trúc tím là màu vỏ tự nhiên, không bị phai màu theo thời gian.
  • Màu sơn vàng kim tuyến và sơn tĩnh điện, rất bền.

Như vậy: trên đây là tất cả về các loại sáo Tàu Dizi và nên chọn loại sáo dizi nào, dizi tone gì? Về tone thì thông thường các bạn có thể chọn tone La hoặc tone Đô. Nếu bạn là người mới tập chơi thì nên chọn sáo Dizi tone Đô (ký hiệu là F) còn về loại sáo thì còn phụ thuộc vào mức giá  bạn muốn mua và sở thích của các bạn. Điều quan trọng hơn cả đó là cách chọn sáo Dizi tốt. Đến với shop sáo trúc Bùi Gia, các bạn không cần phải chọn lựa mà shop tư vấn giúp bạn nên chọn loại sao dizi nào theo từng mức giá cho loại thường, tuyển 1, tuyển 2, …

Để chọn sáo Dizi tốt các bạn cần chọn cây sáo Dizi có trúc chắc, nặng, đanh, có độ dày phù hợp và kích thước ống trúc phù hợp và quan trọng hơn là test âm sắc và độ chuẩn tốt.

sao-dizi
sao dizi

Mua sáo dizi ở đâu

Hiện này có khá nhiều cửa hàng bán sáo trên toàn quốc, tuy nhiên để lựa chọn lựa và mua sáo tàu dizi đảm bảo chất lượng các bạn cũng phải tham khảo các địa chỉ bán sáo trúc uy tín trong khu vực. Không nên mua sáo trúc tại các địa chỉ không rõ ràng, không đáng tin cậy tránh vấn nạn lừa đảo, tiền mất tật mang. Các bạn có nhu cầu mua sáo dizi giá rẻ tại Hà Nội có thể liên hệ  ngay với chúng tôi để mua sáo trúc chất lượng hoặc Nếu bạn muốn mua sáo dizi ở tpHCM hoặc tại các tỉnh lân cận, bạn có thể gọi ngay 0972119191 để được tư vấn mua sáo trúc và giao sáo tận nhà miễn phí.