Sáo Đô C5 – Đặc điểm, Giá Bán và Lưu ý khi mua

Bài viết dưới đây sáo trúc bùi gia xin chia sẻ đến các bạn yêu sao một vài thông tin hữu ích về cây sáo đô. Tất các câu hỏi như sáo đô c5 là gì? Tiêu chí đánh giá, địa chỉ mua sáo đô ở đâu? Giá thánh ra sao? … sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

  1. Sáo Đô C5 là gì?

Sáo Đô  hay còn gọi là sáo C5. Đây là loại sáo có quãng âm không cao cũng không thấp. Khoảng cách giữa các lỗ khá gần nhau giúp cho người mới tập thổi sáo dễ dàng tập luyện và làm quen với cây sáo. Chính vì thế, đây là dòng sáo được nhiều người mới chơi sao lựa chọn để tập luyện vào biểu diễn. Dù bạn là người mới học thổi sáo hay là dân chơi sao chuyên nghiệp thì cũng không thể thiếu cây sáo trúc tone đô trong bộ sưu tập.

sao-do-c5

  1. Sáo Đô chuẩn có những tiêu chí gì?

Tiêu chí để đánh giá cây sáo đô c5 chuẩn hay không đầu tiên đó là sáo phải chuẩn tần số ( chính xác là tương đối chuẩn )

Tần số sáo phụ thuộc  chủ yếu vào nội lực của mỗi người. Tức là hơi khỏe hay yếu của mỗi người chơi. Bởi vậy khi đo phổ thông và biểu diễn với dàn nhạc, cover với beat sẽ khác nhau

Có  bạn khi mua sáo hoặc khi làm Sáo Đô C5 chưa có kinh nghiệm và chưa đủ hơi nên lúc đo vào tuner tần số vẫn chuẩn nhưng lúc biểu diễn hoặc thổi vào beat thì lại có cảm giác sai lệch. Chính là bởi điều vừa nói ở trên.

Sáo Đô hay bất kì một sáo nào khác có tần số chuẩn sáo thông thường là 445

  1. Sáo Đô C5 full quãng 3

Sáo Đô để full được quãng 3 thì ngoài việc thợ làm phải chuẩn âm, chuẩn nốt thì hơi của người chơi sáo phải đủ mạnh. Tức là cần thời gian luyện tập kiên trì, để có thể thổi full được tất cả các quãng.

  1. Vấn đề khác

Mỗi một cây Sáo còn phụ thuộc vào dòng nhạc các bạn chơi, hay nói đung hơn là mục đính các bạn sử dụng nữa.

Ví dụ một bạn trẻ sử dụng Sáo Đô C5 để chơi nhạc trẻ sẽ khác với một bạn chơi sáo bầu hát văn, sáo chầu văn hoặc thổi các loại nhạc dân ca trữ tình. Bởi vậy tùy vào từng mục đích mà chúng ta chọn cây sáo phù hợp nhất với bản thân người chơi.

Đối với người chơi sáo chuyên nghiệp, thường hay biểu diễn thì vấn đề xấu đẹp họ ít quan tâm mà chỉ quan tâm đến chất lượng thì sẽ chọn sáo nứa Bắc , nhưng đối với các bạn trẻ mới tập chơi hoặc mua tặng bạn thì lại rất cần thiết đến vẻ bề ngoài nên thường sử dụng sáo nứa Nam.

  1. Mua sáo đô c5 ở đâu

Khi mua sáo đô, các bạn nên nhờ những người đã có kinh nghiệm, biết chơi test hộ. Hoặc bạn cũng có thể nhờ chính người bán sáo test hộ. Nếu như sao đạt đủ các tiêu chí ở mục 2 thì coi như đạt yêu cầu.

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều bạn mới tập chơi do chưa biết cách thổi. Đặt môi chưa đúng, chưa tốt thì việc kiểm tra sự bắt hơi không được chuẩn cho lắm. Khi đi mua sáo đô hay chọn mua bất kì loại tiêu sáo, tiêu trúc nào. Bạn nên chọn những đại lý bán sáo uy tín để mua. Bạn có thể đến một trong hơn 30 đại lý của sáo trúc bùi gia để có thể chọn mua được những cây sáo chuẩn âm chuẩn nốt.

  1. Sáo C5 giá bao nhiêu?

Giá sáo Đô C5 trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm được bán với mức giá khá chênh lệch. Tại sáo trúc bùi gia, những cây sáo có giá từ 139k – 300k -500k – 1000k. Giá của mỗi cây sáo phụ thuộc vào độ chuẩn và hình thức mẫu mã của cây sáo đó. 

Sáo Đô 139k  Sáo Đô 300k  Sáo Đô 500k  Sáo Đô 1 triệu

  1. Sáo Đô thổi những bài nào?

Nếu như ở Trung quốc khá ưu chuộng những cây sáo La thì ở nước ta lại rất chuộng sáo Đô. Sáo đô c5 có thể chơi ở bất kì thể loại nào, nhạc trẻ, nhạc tàu, nhạc nước ngoài… Nhưng đúng chất nhất, hay nhất vẫn là thổi về các dòng nhạc trữ tình, dân ca quê hương. Ví dụ như một số bài hát sau: Bèo dạt mây trôi, Giận mà thương, Hoa thơm bướm lượn…

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ và tư vẫn xin liên hệ với chúng tôi:

SÁO TRÚC BÙI GIA
Hotline: 0972119191
Kỹ thuật: 0974888288
Email: duyenst.bwg@gmail.com
Địa chỉ: Km 14/500 – Tổ 9 – Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Website: saotrucbuigia.com

 

 

 

0 thoughts on “Sáo Đô C5 – Đặc điểm, Giá Bán và Lưu ý khi mua

  1. Pingback: Cách Làm Sáo Đô Chuẩn 100% – Shop Sáo Trúc ManhFlute

  2. Pingback: Tìm hiểu về các loại sáo trúc - Sáo Trúc Bùi Gia