Sáo trúc mão mèo có thực sự tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán sáo trúc nổi lên trong số đó các cửa hàng sáo trúc không chuyên nghiệp, chất lượng không thực sự tốt cũng ăn theo. Đối với các bạn đam mê sáo và đi theo con đường sáo thì nó khá dễ dàng để đánh giá nhưng với một số bạn đang tập sáo hoặc bắt đầu học sáo trúc thì khó phân biệt được các sản phẩm sáo tốt để luyện tập. Dưới đây là một số review của chúng tôi về một số các cửa hàng bán sáo tốt – theo đánh giá của các bạn chơi sáo lâu lăm.

Một số thương hiệu sáo trúc đáng để các bạn quan tâm và mua:

Sáo trúc bùi gia – một sản phẩm sáo trúc nổi tiếng của anh Bùi Công Thơm

Sáo trúc mão mèo – một sản phẩm sáo cũng được đánh giá cao

Sáo trúc Dilinh

và một số của hàng sáo trúc khác mình không tiện kể tên nhưng theo mình sản phẩm sáo trúc tốt không chỉ là sáo được thỏa mãn được các yêu cầu về chuẩn các tone như âm độ, cao độ…mà nó còn được sự hỗ trợ, hướng dẫn của các nghệ nhân và sáo còn phụ thuộc rất nhiều vào tay người sử dụng trong từng bài, từng sản phẩm. Khảo sát một vòng trên mạng thì thấy có rất nhiều nhận xét về các sản phẩm sáo trúc của mão mèo và sáo trúc thương hiệu sáo bùi gia với các câu hỏi dạng như sáo trúc mão mèo có thật sự tốt?

Để giải đáp được thắc mắc trên, trước hết các bạn phải tự trả lời được câu hỏi như thế nào là một cây sáo trúc tốt? Bài viết dưới đây sáo trúc chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm kiếm câu trả lời trên.

Khi lựa chọn sáo, ắt hẳn các bạn rất lăn tăn không biết như thế nào là một cây sáo trúc tốt.

Một cây sáo tốt thứ nhất là phải chuẩn âm, tức là có  các lỗ bấm theo hệ thống thất cung (Do Re Mi Fa Sol La Si) với tên gọi khác nhau căn cứ vào âm trầm nhất mà sáo có thể phát ra.

Thứ hai là khi mua sáo trúc  bạn phải chú ý đến nguyên liệu tốt. sáo trúc thường được làm từ rất nhiều nguyên liệu quen thuộc như trúc, nứa, … Loại nguyên liệu tốt nhất để làm ra cây sáo trúc tốt là nứa bắc. Một loại nứa được trồng ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Cho ra màu âm rất hay. Nứa Nam thì có ưu điểm là đẹp, và Trúc thì cho ra âm thanh trầm ấm. Ngày này . Trước đây trúc khá được ưa chuộng nhưng ngày nay các bạn đi mua sáo sẽ nhận thấy gần như trúc đã được thay thế bằng nứa bởi đối với các nghệ nhân làm sáo, nứa cho ra màu âm trong sáng hơn, đẹp và dễ làm hơn trúc.

Ngoài những tiêu chí trên thì một cây sáo tốt cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ, sáo nhìn bắt mắt bền và đẹp.

SÁO TRÚC BÙI GIA
Hotline: 0972119191
Kỹ thuật: 0974888288
Email: duyenst.bwg@gmail.com
Địa chỉ: Km 14/500 – Tổ 9 – Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Website: saotrucbuigia.com

Tags: , ,